Facebook Pixel Code
scroll top
Tiền xu Nhật Bản
06/09/2018
25
Đơn vị tiền tệ Nhật Bản là Yên. Đồng tiền này chính thức được sử dụng từ năm 1871. Hiện tại đồng Yên có tất cả 10 mệnh giá khác nhau, được chia thành 2 loại là tiền xu kim loại và tiền giấy. Tiền xu kim loại gồm các mệnh giá: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 50 Yên, 100 Yên và 500 Yên. Các loại tiền xu được làm từ nhiều loại kim loại khác nhau như: Nhôm, đồng vàng, đồng xanh, đồng trắng, niken...

Esuhai xin giới thiệu đến các bạn thông tin về 6 đồng tiền xu kim loại của Nhật.

 

du-hoc-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Đồng 1 Yên

Đồng 1 Yên là đồng tiền có giá trị nhỏ nhất, đến mức bạn không thể sử dụng nó để mua đồ ở những máy bán hàng tự động và đây cũng là đồng tiền nhẹ đến mức có thể nổi trên mặt nước, một phần là do chúng được làm bằng nhôm.

ky-su-lam-viec-tai-nhat-ban-esuhai-1

Đồng 5 Yên

Đồng 5 Yên là đồng tiền duy nhất chỉ có chữ mà không có số. Đây cũng được xem là đồng may mắn vì “5 Yên” trong tiếng Nhật đọc là “go-en” (五円), phát âm gần giống với chữ hán tự có nghĩa “kết duyên”, ngoài ra là lỗ tròn ở giữa còn mang ý nghĩa “một cái nhìn thông suốt về tương lai”. Trên mặt trước đồng tiền có hình bông lúa nước, xung quanh lỗ tròn được thiết kế để trông giống một cái bánh răng. Do đó, 5 Yên cũng là đồng tiền biểu tượng cho nông nghiệp và công nghiệp.

xuat-khau-lao-dong-esuhai-1

Đồng 10 Yên

Đồng 10 Yên có mặt sau được chạm khắc hình ảnh ngôi chùa Byoudouin (phiên âm Hán-Việt là: Bình Đẳng Viện), đây là một ngôi chùa phật giáo cổ xưa, tọa lạc ở Kyoto, Nhật Bản. Được làm từ đồng trắng, đồng tiền này bắt đầu được sản xuất vào năm 2006.

quan-ly-san-xuat-esuhai-1

Đồng 50 Yên 

Là một trong hai đồng tiền duy nhất ở Nhật có lỗ tròn ở giữa, mặt sau đồng tiền có khảm hình hoa cúc, vốn được xem là quốc hoa của Nhật Bản vì nó biểu trưng cho hoàng tộc và đồng thời cũng xuất hiện trên Quốc huy của đất nước này.

xuat-khau-lao-dong-esuhai-1

Đồng 100 Yên

Đồng 100 yên – đồng tiền có niên đại lưu hành lâu nhất trong số các loại tiền xu Nhật Bản khi phát hành và bắt đầu được sử dụng lần đầu tiên từ năm 1957. Trong phiên bản gốc, mặt sau của đồng tiền có in hình chim phượng hoàng tượng trưng cho sự tái sinh và sức sống mãnh liệt. Ngày nay, mặt sau đồng tiền chạm khắc hoa anh đào, tuy không phải là quốc hoa nhưng loài hoa này vẫn được xem như quốc hồn của Nhật Bản và rất được người dân cùng tầng lớp samurai yêu thích từ xưa cho đến nay.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-2

Đồng 500 Yên

Đây là đồng xu có mệnh giá, kích thước cũng như trọng lượng lớn nhất trong 6 đồng xu Nhật Bản. Nguyên liệu chính để làm đồng xu này là Niken.

 

 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM