Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
Hợp tác, giao lưu Việt Nam - Nhật Bản không ngừng được mở rộng
30/08/2018
7
Những năm gần đây, hợp tác, giao lưu giữa Việt Nam và Nhật Bản không ngừng được mở rộng trên nhiều lĩnh vực.

Chương trình giao lưu văn hóa do Hội Kazenokai thuộc tỉnh Yamaguchi Nhật Bản và Câu lạc bộ tiếng Nhật Ecopark kết hợp tổ chức mới đây là một hoạt động như thế.

Cờ cá chép, gấp giấy origami, giã bánh giày mochi, hay viết lời ước nhân ngày Thất tịch Tanabata,... những nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản đã xuất hiện thật gần gũi và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho các em nhỏ.

Hội Kazenokai là những người làm việc ở nhiều ngành nghề khác nhau đã nghỉ hưu và có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam khi sinh sống và học tập tại Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên họ tới Việt Nam và kết hợp tổ chức một sự kiện giao lưu như thế này.

Bà Ryoko Saito, đại diện Hội Kazenokai chia sẻ: "Ở đây có khá nhiều người đã từng đến Nhật Bản, ngược lại, cũng có nhiều trẻ em Việt Nam chưa đến Nhật bao giờ. Vì vậy, chúng tôi muốn đây là cơ hội để các cháu được tiếp cận và tìm hiểu một chút về văn hóa Nhật Bản".

Việt Nam và Nhật Bản đã thiết lập quan hệ ngoại giao được 45 năm, mối quan hệ đó ngày càng được củng cố từ những buổi giao lưu thân tình như thế này.

Theo VTV

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới