Facebook Pixel Code
scroll top
Lễ hội Nhật Bản [P.2]
08/08/2018
7
Ở Nhật, một năm có bốn mùa, mỗi mùa lại có những lễ hội truyền thống đặc biệt và các phong tục khác nhau. Cùng Esuhai điểm qua 10 lễ hội nổi bật trong năm của Nhật Bản nhé! Phần 2 sẽ gồm 5 lễ hội: Aoi Matsuri, Tuần lễ vàng, Tanabata, Obon và Lễ hội Tuyết.

6. Lễ hội Aoi Matsuri

Lễ hội Aoi Matsuri là một trong những lễ hội trọng thể và lộng lẫy nhất cả nước, được tổ chức tại Đền Kamigamo vào ngày 15/5 hàng năm. Nó được tổ chức lần đầu tiên từ thế kỷ thứ VII. Cho đến nay, Aoi Matsuri đã trở thành lễ hội lâu đời nhất vẫn còn được duy trì. 

7. Tuần lễ vàng

Tuần lễ Vàng là kỳ nghỉ dài nhất trong năm cho nhiều người lao động Nhật Bản, kéo dài từ ngày 29/4 đến ngày Tết thiếu nhi 5/5. Trong thời gian này cũng bao gồm ngày kỷ niệm Hiến pháp (3/5) và ngày Cây xanh (4/5). 

8. Lễ hội Tanabata 

Tanabata là lễ hội đẹp và lãng mạn nhất trong các lễ hội của Nhật Bản. Đây là lễ hội ngắm sao của Nhật Bản, có nguồn gốc từ lễ hội Ngưu Lang Chức Nữ của Trung Quốc. Lễ hội Tanabata ở Sendai, tỉnh Miyagi là lễ hội Tanabata nổi tiếng nhất của Nhật Bản, với 400 năm lịch sử. 

Hiện nay ở Nhật Bản, vào những ngày lễ hội Tanabata, người ta thường viết những lời cầu nguyện vào một mảnh giấy nhỏ và sau đó treo chúng lên cành tre, có lúc kèm theo những đồ trang trí. Nhiều đôi lứa đang yêu cũng tới các đền thờ để cầu nguyện, mong tìm thấy ý trung nhân.

9. Lễ hội Obon

Lễ Obon được tổ chức vào ngày 17/7 hoặc tháng 8 dương lịch, tuỳ theo từng địa phương. Đây là 1 trong 3 lễ hội lớn nhất Nhật Bản. Lễ hội này đã được tổ chúc từ hơn 1.100 năm nay. Vào thời gian lễ hội người ta treo cao những chiếc đèn lồng với mục đích là để hướng dẫn linh hồn người đã khuất trở về và tổ chức vũ hội, múa các điệu múa cổ truyền (Bonodori). Vào dịp này, nhiều người Nhật làm việc ở xa quê hương về thăm quê hương, đi thăm mộ người thân.

10. Lễ hội Tuyết 

Lễ hội Tuyết được tổ chức tại thành phố Sapporo, tỉnh Hokkaido vào đầu tháng 2 hàng năm. Đây là lễ hội mùa đông nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Đến với lễ hội này, du khách sẽ được thưởng lãm các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc từ băng tuyết vô cùng độc đáo, được vui đùa cùng tuyết và ngắm cảnh quan mờ ảo, thấp thoáng trong tuyết… 

Nguồn ảnh: sưu tầm internet.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM