Facebook Pixel Code
scroll top
10 món ăn phải thử khi sang Nhật
07/06/2018
4
Số này Esuhai xin giới thiệu đến quý độc giả 10 món ăn đặc trưng nên thử khi đến Nhật. Phần 1 sẽ gồm 05 món: Sushi, Sashimi, Wagashi, Kaiseki Ryori và Tempura.

1. Sushi

Món sushi đầu tiên ở Nhật Bản xuất hiện từ cách đây rất lâu, khoảng 1.300 năm về trước. Cùng với trà đạo, nghệ thuật cắm hoa ikebanna, sushi đã thực sự trở thành nét văn hóa đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc. Người Nhật dùng sushi cho bữa ăn chính như người Việt Nam ăn cơm. 

Sushi có rất nhiều thành phần và công thức chế biến khác nhau, tuy nhiên nguyên liệu chính để làm nên món này là cơm trộn dấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, hải sản tươi sống, rau củ, wasabi (mù tạt).

2. Sashimi

Sashimi là tên gọi chung cho những món ăn sống mà thành phần chính là các loại hải sản tươi sống. Sashimi thường là món ăn được dọn ra đầu tiên trong các bữa ăn trang trọng tại Nhật Bản. Một phần ăn Sashimi được bày trí rất đẹp mắt với nhiều loại hải sản sống được thái thành những lát mỏng và ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như mù tạt, gừng, lá tía tô và củ cải trắng thái chỉ. 

3. Wagashi 

Wagashi là tên gọi chung của các món bánh truyền thống của Nhật Bản từ lâu đời, được làm từ bột nếp, nhân đậu và hoa quả, được trình bày đẹp mắt, dùng trong các tiệc trà đạo. Tên gọi Wagashi có nghĩa là Vẻ đẹp tự nhiên. Người làm wagashi luôn lấy cảm hứng từ thiên nhiên bốn mùa của trời đất, từ văn chương, nghệ thuật, thơ ca.

Wagashi cũng là biểu tượng của sự hiếu khách, người ta thường tặng nó trong các buổi lễ cưới, lễ sinh nhật… 

4. Kaiseki Ryori 

Đây được coi là món ăn tinh tế nhất của ẩm thực Nhật Bản. Kaiseki Ryori sử dụng nguyên liệu theo từng mùa chủ yếu gồm rau, cá với rong biển và nấm. Do vậy khi thưởng thức Kaiseki không chỉ thưởng thức những nguyên liệu tươi ngon nhất của từng mùa trong năm mà còn giúp bạn hiểu thêm về quan niệm mĩ học của người Nhật: Con người hòa hợp với đất trời.

5. Tempura

Thành phần chính trong nguyên liệu làm tempura là các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu. Cái làm nên sự khác biệt giữa tempura với các món có tẩm bột rán khác chính là bột, dầu, nước chấm và gia vị ăn kèm. Tempura được sử dụng như một món ăn nhẹ.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới