Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Minh Đức đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Minh Đức “Hãy cố gắng ngày từ hôm nay”
Đăng bởi Admin ngày 26-07-2018
19
3
Đậu N2 sau một năm làm việc tại Nhật, cựu học viên Minh Đức đã dành những lời chia sẻ chân thành gửi đến các bạn học viên Kaizen và lời tri ân sâu sắc gửi đến quý thầy cô giáo Kaizen.

[Lời Chia Sẻ Dành Cho Thế Hệ Thực Tập Sinh Tương Lai] - Các bạn thân mến! Cơ hội đến Nhật để học tập, làm việc đó là một điều may mắn mà chúng ta phải biết trân trọng. Các bạn cần phải xác định rõ được mục tiêu, kế hoạch của bản thân trước khi đến Nhật để trong thời gian tại Nhật các bạn đạt được mục tiêu cụ thể đã đề ra trước đó! Người thành công là người luôn đặt ra kế hoạch cho bản thân, biết mình đang làm gì và sẽ làm gì.

Hãy luôn nỗ lực cho mục tiêu đã đề ra và đừng xao nhãng chúng. Nếu các bạn không cố gắng và không có mục tiêu thì sau khi trở về nước các bạn sẽ cảm thấy hoang mang vì không biết sẽ làm gì khi về nước? Tiền chúng ta kiếm bao nhiêu thì tiêu xài cũng hết, chỉ có kiến thức mới là hành trang theo bạn suốt cuộc đời và hỗ trợ bạn đi đến thành công mà thôi. Vì vậy hãy cố gắng ngày từ hôm nay các bạn nhé!

Với mình, một năm làm việc tại Nhật tuy ngắn ngủi nhưng đó là quãng thời gian vô cùng ý nghĩa đối với mình. Chúc các bạn cũng sẽ có khoảng thời gian thật ý nghĩa khi sống và làm việc tại Nhật!

[Tình Cảm Dành Cho Thầy Cô Giáo Và Kaizen] - Quý thầy cô kính mến! Trước khi qua Nhật làm việc, em đã học tại trường Kaizen khoảng tám tháng. Em đã được học rất nhiều điều… Em được thầy cô dạy tiếng Nhật, phong tục tập quán, văn hóa Nhật Bản và được các thầy cô hướng dẫn tận tình về cuộc sống, cách đối nhân xử thế, định hướng về nghề nghiệp trong tương lai… và em đã nghĩ “Chỉ có những thầy cô thật sự yêu thương học viên thì mới có thể giảng dạy tận tình và quan tâm sâu sắc như vậy!”.

Một điều rất đặc biệt - Trường Kaizen dạy chúng em những buổi học Oden vô cùng bổ ích! Đó là những buổi học rèn luyện tư tưởng, đạo đức, lối sống, giúp chúng em suy nghĩ và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Nhờ đó mà từng bạn, từng bạn đã trưởng thành hơn trong suy nghĩ và định hướng được mục đích cuộc sống.

Và điều đặc biệt nữa đó là mặc dù là người vô cùng bận rộn nhưng Thầy Hiệu trưởng Lê Long Sơn - Người mà được rất nhiều người ngưỡng mộ về tài năng và bản lĩnh luôn dành khoảng thời gian quý báu của thầy để tham gia giảng dạy các buổi Oden cho học viên vì thầy muốn truyền lửa, truyền ý chí, năng lượng giúp cho học viên thấy được tiềm năng của bản thân và tin tưởng vào bản thân! Thầy giúp chúng em tin tưởng rằng chỉ cần ta cố gắng rồi ta sẽ thành công, cơ hội thành công là dành cho tất cả mọi người!

Không chỉ Thầy Hiệu trưởng mà tất cả các thầy cô giáo ở trường đều nhiệt huyết giảng dạy! Khoảng thời gian học ở trường tuy không phải quá dài nhưng cũng đủ để em cảm nhận hết tất cả tình cảm mà các thầy cô dành cho học viên chúng em!

Và trong khoảng thời gian thực tập ở Nhật, em luôn được các thầy cô dõi theo và hỗ trợ hết mình! Thầy cô luôn hỏi thăm và động viên tinh thần chúng em. Dù bây giờ không còn là học viên Kaizen nhưng tình cảm em dành cho thầy cô và trường Kaizen vẫn mãi như vậy, vẫn mãi khắc ghi lời tri ân, yêu mến trong trái tim! 

3 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Minh Đức - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*