Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Công Khánh đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Công Khánh “Đi để thành công”
Đăng bởi Admin ngày 22-06-2018
10
0
Thân chào các bạn học viên Kaizen! Mình là cựu học viên của lớp DN11 và lớp ESU94, trước khi sang Nhật mình trải qua 6 tháng học ở chi nhánh Đồng Nai và 3 tháng học ở cơ sở chính TP.HCM.

Ngày 26/3/2015 là ngày mình đặt chân đến đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, những ký ức về ngày đầu tiên đến Nhật vẫn còn trong tâm trí mình… Nhật Bản đón chào mình bằng cơn mưa tuyết nhẹ nhẹ, giống như các bạn vẫn thấy trong phim vậy đó.

Tiếp đến là mùa hoa anh đào thật đẹp giống như trong một giấc mộng vậy. Nhưng sau một tháng ở hiệp hội về công ty làm việc, thì mình cũng gặp nhiều khó khăn về ngôn ngữ trong công việc. Sau sáu tháng được sự giúp đỡ của những anh chị sempai và sự thân thiện của người Nhật, mình đã hòa nhập được với cuộc sống và công việc.

Công việc của mình là làm việc theo 2 ca ngày và đêm. Mỗi ngày, mình dành hai tiếng cho việc học tiếng Nhật và tham gia vào các lớp tiếng Nhật tình nguyện được mở vào tối thứ năm và chiều chủ nhật hàng tuần ở khu vực gần chỗ mình sống, lịch học của mình trong tuần như sau:

Buổi sáng là thời điểm mình nhớ bài tốt nhất nên mình sẽ dậy sớm
- 5h vệ sinh cá nhân và ăn sáng
- 6h là mình vào bàn học từ vựng và đọc hiểu
- 7h chuẩn bị đồng phục để lên công ty, trả lời tin nhắn bạn bè, thư giãn đầu óc và lên công ty sớm 30 phút để có cơ hội áp dụng những từ vựng của mình vừa học xong để nói chuyện với người Nhật.

Kanji thì mình học chủ yếu ở công ty, ở những bảng cảnh báo, thông tin, trên máy trong nhà xưởng mình đều cố gắng đọc, những từ không hiểu thì mình chép vào sổ tay để về nhà tra từ vựng. Lưu ý là các bạn cần nắm vững 214 bộ thủ - đó là nền tảng của Kanji vì càng lên cao càng có nhiều Kanji giống nhau, rất dễ nhầm lẫn.

Tối đến sau khi hoàn thành công việc ở công ty và việc cá nhân:
- 10h là mình vào bàn, học ngữ pháp và làm bài tập của thầy cô ở lớp tình nguyện cho về nhà. 
- 11h là thời gian mình đi ngủ để có sức dậy sớm học và làm việc.

Các bạn có biết không để có thể duy trì được mục tiêu đề ra các bạn cần có một sức khỏe ổn định, bạn có mục tiêu nhưng sức khỏe không có thì việc duy trì nó rất khó. Với mình thì để duy trì sức khỏe đảm bảo cho công việc và học tâp, mình rèn luyện như sau:
- Mùa hè ở Nhật mình chạy bộ
- Mùa lạnh mình tập thể dục trong phòng với các bài tập đơn giản.

Mình mong rằng các bạn trẻ Việt Nam may mắn có cơ hội qua Nhật học tập và làm việc biết tận dụng triệt để thời gian để trau dồi kiến thức cho bản thân và rèn luyện được tính kỷ luật cao trong môi trường công nghiệp hiện đại Nhật Bản. Đây chính là cơ hội tương lai của chúng ta! “Đi Để Thành Công”.

Mong các bạn luôn giữ vững ý chí học tập và làm việc tốt để đạt được mục tiêu riêng của bản thân, đồng thời góp phần tạo nên mối quan hệ tốt đẹp giữa hai dân tộc thông qua việc học hỏi văn hóa, giao lưu thân ái Việt - Nhật. 

Thân mến!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Công Khánh - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*