Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Đức Quý đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Đức Quý “Các bạn hãy học & học ở bất cứ nơi đâu!”
Đăng bởi Admin ngày 12-05-2018
6
0
Mình chào các bạn học viên trường Kaizen! Thấm thoát thời gian 03 năm ở Nhật đã trôi qua, thật sự rất nhanh và mình không nghĩ rằng ngày hôm nay mình có được cơ hội chia sẻ với các bạn về những điều mình đã trải qua từ khi vào trường Kaizen đến khi sang Nhật và trở về.

Lúc còn học ở trường, mình được Thầy Cô trường Kaizen chỉ dạy không chỉ tiếng Nhật mà còn những lễ nghi phép tắc trong cuộc sống, cách ứng xử phù hợp với văn hóa của người Nhật. Thật sự lúc đó mình cảm thấy những điều đó thật sự quá hình thức, nhưng tất cả những cảm giác đó dần dần biến mất và thay thế vào đó là cảm giác biết ơn những điều thầy cô đã chỉ bảo. Và chính những kiến thức ở trường đã giúp mình tự tin hoà nhập vào cuộc sống ở Nhật.

Mình cũng như bao như người nước ngoài sống tại Nhật, ngoài những điều mới mẻ được nhìn thấy và được có cơ hội học hỏi, thì mình đã gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại trong cuộc sống… Trong đó trở ngại lớn nhất đó chính là RÀO CẢN NGÔN NGỮ (Tiếng Nhật). Cảm giác muốn nói lên những suy nghĩ, những ý kiến của bản thân nhưng lại không thể nói ra thành lời thật thật sự rất khó chịu đến mức không thể diễn tả, cho nên chỉ có một phương cách giải quyết vấn đề đó chính là HỌC tiếng Nhật.

Mình đã tận dụng tất cả thời gian có thể để học tiếng Nhật ở bất cứ nơi nào, học và học, duy trì tạo thành thói quen cho bản thân và nhờ vào sự kiên trì học tập, mình đã có thể nói lên những điều muốn nói với người Nhật xung quanh… Đó là kết quả của sự cố gắng của mình, mình vui vì điều đó và niềm vui đó đã thúc đẩy mình học tiếp, trước khi về nước mình đã đạt được chứng chỉ N2.

“Thành công sẽ luôn mỉm cười với sự cố gắng” - Mình nghĩ mình làm được thì các bạn cũng sẽ làm được và sẽ làm tốt hơn mình. Các bạn chỉ cần làm theo đúng những lễ nghi phép tắc mà các bạn được thầy cô chỉ dạy tại trường và nghiêm túc học thật kỹ những kiến thức cơ bản tiếng Nhật, các bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ, áp lực khi đến Nhật và có nền tảng kiến thức vững chắc để học thật tốt!

Luôn cố gắng và cố gắng các bạn nhé!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Đức Quý - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*