Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Ý Hậu đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Ý Hậu chia sẻ 3 bí quyết thi đạt N2
Đăng bởi Admin ngày 12-04-2018
5
0
Thân chào các bạn học viên Kaizen. Từ trải nghiệm học và thi đạt N2 của bản thân, Hậu xin chia sẻ để các bạn có thể tham khảo thêm cách học phù hợp với mình nhé.

1. DUY TRÌ VIỆC HỌC THƯỜNG XUYÊN MỖI NGÀY

“Cần cù bù thông minh”. Nói thì đơn giản nhưng đây và việc khó nhất. Với nhiều bạn thì việc không bỏ học tiếng Nhật là đã khó, chứ chưa nói đến việc duy trì thường xuyên. Nhưng việc học mỗi ngày sẽ giúp bạn càng thấy hứng thú, học mỗi ngày một ít, lâu ngày bạn sẽ hiểu nhiều hơn, càng hiểu nhiều bạn sẽ càng thích tiếng Nhật, càng thích lại càng muốn học thêm thật nhiều.

2. HỌC LUÔN ĐI ĐÔI VỚI ÔN LUYỆN

Mình rất nhanh quên nên việc ôn luyện là việc mình làm rất thường xuyên. Sách Soumatome chia ra bài học cho mỗi ngày và theo tuần riêng biệt nên rất tốt cho quá trình vừa học vừa ôn.

Ban đầu mình học mỗi ngày một bài theo trình tự, cuối tuần làm bài tập để ôn lại. Khi học xong, mình học lại hai bài một ngày, tiếp tục là ba, bốn bài đến khi một ngày mình đọc lại bài của cả một tuần. Điều này giúp bạn nhớ rất kỹ và ít bị lẫn lộn những từ hơi tương tự nhau.

3. HỌC NGỮ PHÁP NHƯ HỌC MỘT TỪ MỚI 

Thú thật, mình rất ghét học ngữ pháp, trong những đợt thi năng lực Nhật ngữ mình thường lướt rất nhanh hoặc đánh lụi luôn phần ngữ pháp. Ngữ pháp tiếng Nhật rất nhiều mẫu giống nhau. Mình không hiểu rõ nên không thể phân biệt, học thì cũng không áp dụng được, mà càng không áp dụng được thì lại càng nhanh quên. Khi được một người bạn chỉ phương pháp học ngữ pháp như một từ mới này mình đã thử và thấy rất hiệu quả.

Đặc biệt mình muốn khuyên bạn học ngữ pháp theo cuốn Shin Kanzen Masuta. Trong sách có những phần giải thích cách sử dụng, sự khác biệt với những mẫu ngữ pháp tương tự rất dễ hiểu nên sẽ giúp các bạn nhớ nhanh hơn. Bên cạnh đó, sau mỗi bài có phần bài tập giúp bạn củng cố lại kiến thức đã học.

Bạn muốn nhớ những gì bạn học, hãy tăng tần số bắt gặp những kiến thức bạn đã học càng nhiều càng tốt… ví dụ như làm bài, đọc bài, đọc các tài liệu khác… Chúc các bạn thành công!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Ý Hậu - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*