Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Lê Thị Hợp đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Lê Thị Hợp: “Phải cố gắng và cố gắng hơn nữa!”
Đăng bởi Admin ngày 06-02-2018
3
0
Các bạn học viên Kaizen thân mến. Những ngày đầu lúc mình mới làm quen với tiếng Nhật, thời gian ấy đối với mình thật sự đã rất khó khăn. Khi ấy, mình tự nhủ phải cố gắng và cố gắng hơn nữa. Cố gắng chép phạt mỗi khi không thuộc bài, cố gắng làm theo sự chỉ dạy tận tình của thầy cô, cố gắng làm quen với tiếng Nhật. Và đến bây giờ sau ba năm làm việc ở Nhật trở về, mình vẫn nghĩ rằng ''Nếu không cố gắng có lẽ mình đã không đạt được N2, sẽ không vượt qua được những khó khăn".

Thời gian ba năm ở Nhật thật đúng như lời thầy, cô đã nói với mình khi mình còn ở Việt Nam "Ở đâu cũng vậy, ở đâu cũng có người xấu, người tốt và đương nhiên ở Nhật Bản cũng vậy. Cuộc sống ở Nhật Bản không chỉ là màu hồng, mà là rất nhiều chông gai, thử thách mà ta cần vượt qua”. Và thật đúng như vậy các bạn ạ, những ngày đầu đặt chân đến Nhật đối với mình rất khó khăn, khó khăn giống như những ngày đầu mình làm quen với tiếng Nhật vậy ạ. Thời tiết lạnh thấu da thịt. Hiệp hội của mình nằm ở vùng núi của tỉnh Saitama, sự tĩnh lặng ấy lại càng làm mình thêm nhớ ba mẹ, nhớ quê hương Việt Nam.

Kết thúc một tháng ở hiệp hội trở về công ty, trái ngược với sự yên bình ở Saitama, công ty của mình ở Osaka lại rất náo nhiệt và đông đúc. Lại mất thêm một khoảng thời gian nữa để mình cân bằng lại cuộc sống, để làm quen với công việc, làm quen với những đồng nghiệp xung quanh và cân bằng lại thời gian biểu học tập của mình.

Trong suốt một năm đầu ở Nhật, mình dường như không dành nhiều thời gian cho việc học tiếng Nhật, vì khi ấy với mình rất áp lực. Công việc, cuộc sống, nỗi nhớ nhà da diết… đã chi phối hết thời gian của mình. Nhưng khi bước qua năm thứ hai, mình nhận ra được sự quan trọng của tiếng Nhật, nếu không có tiếng Nhật tốt, mình sẽ không giao tiếp được với các đồng nghiệp xung quanh, sẽ không hiểu được công việc mà cấp trên giao... Chính vì thế nên mình đã cân bằng lại thời gian biểu cho học tập một cách hợp lý, dần dần mình có thể giao tiếp với đồng nghiệp, với cấp trên và những áp lực cũng dần biến mất.

Mình đã có được những người bạn Nhật rất dễ thương và tốt bụng, đồng thời trải nghiệm nhiều kinh nghiệm sống quý giá và đạt được năng lực tiếng Nhật N2. Mình mong các bạn hãy không ngừng cố gắng và phải cố gắng nhiều hơn nữa để đạt được mục tiêu của mình, các bạn nhé!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Lê Thị Hợp - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*