Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Thảo Nguyên đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Thảo Nguyên: “Hãy luôn nỗ lực, mỉm cười và tiến về phía trước”
Đăng bởi Admin ngày 22-01-2018
1
0
Thân chào các bạn học viên Kaizen! Mình là Thảo Nguyên, cựu học viên của lớp Esu68, mình vừa hoàn thành chương trình Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản và mới về nước với niềm vui đạt được mục tiêu N2.

Sau ba năm học tập, làm việc và trải nghiệp tại Nhật Bản, sau lời đầu tiên là lời tri ân sâu sắc gửi đến Thầy Hiệu trưởng Lê Long Sơn và quý thầy cô giáo trường Kaizen, Thảo Nguyên được xin chia sẻ với các bạn học viên Kaizen những điều Nguyên đã trải nghiệm tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp.

[Đất nước Nhật Bản rất sạch đẹp, hiện đại và văn minh]: Mình cảm thấy rất khâm phục ý thức tự giác, tinh thần học tập và làm việc không mệt mỏi, luôn nghĩ đến lợi ích chung của người Nhật… Tất cả những điều đó đã tạo nên một đất nước Nhật Bản thật đáng ngưỡng mộ!

[Hãy luôn nỗ lực - Mỉm cười & Tiến về phía trước]: Đó là lời mình luôn tự nhủ với bản thân trước mọi khó khăn trong cuộc sống, học tập và công việc. Và mình chia sẻ đến các bạn như một lời động viên, các bạn nhất định hãy mạnh mẽ, nỗ lực hết mình để đạt được năng lực Nhật ngữ N2 và hoàn thành tốt quá trình Thực tập kỹ năng nhé!

[Lời khuyên về việc học tiếng Nhật]: Ngay trong thời gian học tập tại trường Kaizen, các bạn hãy cố gắng học tiếng Nhật thật tốt bởi sau khi tới Nhật, nếu bạn không có căn bản ban đầu mà cùng lúc đó, những áp lực từ công việc và cuộc sống xung quanh tác động thì có thể bạn sẽ từ bỏ tiếng Nhật. Bạn cần chủ động lập kế hoạch cụ thể cho việc học tiếng Nhật của mình. Tiếp theo là nỗ lực và kiên trì với kế hoạch mà bạn đã đặt ra. Đối với mỗi người có thể sẽ có những phương pháp học tập khác nhau, nhưng với bản thân mình là chủ động giao tiếp thật nhiều với những người Nhật trong công ty, trong câu lạc bộ tiếng Nhật tình nguyện vào cuối tuần và với những người Nhật xung quanh mình.

[Lời khuyên trong công việc]: Hãy luôn chăm chỉ, chủ động học hỏi và nỗ lực hết mình, bạn sẽ nhận được sự tin tưởng từ người Nhật và khi đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi làm việc.

[Lời khuyên trong cuộc sống]: Các bạn quản lý sức khỏe bản thân thật tốt về cả thể chất lẫn tinh thần nhé. Hãy tìm cho mình những người bạn để cùng nhau học tập, cùng nhau đi du lịch để trải nghiệm, cùng nhau chia sẻ những vấn đề trong công việc và cuộc sống.

Khoảng thời gian sống và làm việc tại Nhật Bản chắc chắn sẽ cho các bạn những trải nghiệm đáng nhớ, vì vậy các bạn hãy sử dụng khoảng thời gian này thật ý nghĩa nhé. Chúc các bạn chuẩn bị hành trang thật tốt để đến Nhật và đạt được những mục tiêu của mình nhé!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Thảo Nguyên - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*