Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Thuỳ Nhưng đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Thuỳ Nhưng “Bí quyết học để thi đậu N2 trong 08 tháng”
Đăng bởi Admin ngày 08-01-2018
2
0
Thân chào các bạn học viên Kaizen. Trong thời gian ở Nhật, Thuỳ Nhưng đã cố gắng làm tốt những công việc được giao, đã nhận được tình cảm từ mọi người xung quanh và đạt được chứng chỉ N2. Tất cả là nhờ những bài học của các thầy cô trường Kaizen và Thuỳ Nhưng xin chia sẻ về cách học để có thể thi đạt N2, hy vọng là sẽ có thể giúp ích cho các bạn!

ĐẦU TIÊN LÀ KHI CÒN HỌC Ở KAIZEN - Các bạn hãy học thật chắc, thật kỹ kiến thức Minna No Nihongo sơ cấp, có như vậy thì mới có một cơ sở vững chắc để học lên cao hơn được. Và một điều quan trọng hơn nữa đó là các bạn phải đặt cho mình một mục tiêu và hãy luôn nhớ đến mục tiêu đó.

KHI ĐẾN NHẬT chắc chắn các bạn sẽ không có nhiều thời gian vì mỗi ngày tính cả thời gian di chuyển và làm việc thì cũng đã mất ít nhất 10 tiếng, như trường hợp của Thuỳ Nhưng vì có tăng ca nên mỗi ngày làm ở công ty hết 13 tiếng. Vậy thì thời gian đâu để mình học bài? Mỗi bạn sẽ có cách sắp xếp và sử dụng thời gian khác nhau, nhưng dù có bận rộn như thế nào đi nữa thì mỗi ngày các bạn hãy dành ra ít nhất 30 phút để tập trung học, miễn sao cứ duy trì đều đặn việc học mỗi ngày là được. Hãy tận dụng thời gian một cách thật hiệu quả, ví dụ như lúc nấu ăn, rửa chén, làm việc nhà hay lúc lướt facebook… các bạn đều hãy đeo tai nghe để nghe tiếng Nhật nhé!

HÃY CHỌN PHƯƠNG PHÁP HỌC PHÙ HỢP - HIỆU QUẢ.

Khi học Thuỳ Nhưng chia ra thành 5 phần: KANJI - TỪ VỰNG - NGỮ PHÁP - ĐỌC HIỂU - NGHE HIỂU.

1.KANJI

Để thi N2 thì chúng mình cần học khoảng 1400 chữ. Học bằng cách nhìn, học thuộc lòng âm on, âm kun và học thuộc luôn những từ vựng đi kèm. Ví dụ như khi học chữ 心(TÂM) thì âm kun là こころ、âm on là シン、chúng mình sẽ học thuộc hai âm này và những từ vựng đi kèm như là 心情、中心、心性... như vậy thì ngoài âm on, âm kun mình còn có thể học thêm từ vựng, mỗi chữ Kanji có 3 từ vựng đi kèm thì 1400 chữ sẽ có 4200 từ vựng.

2.TỪ VỰNG

Lúc này việc học từ vựng cũng nhẹ nhàng hơn vì trong quá trình học Kanji chúng mình đã nhớ được khoảng 4000 từ vựng. Khi học từ vựng thì các bạn đừng nhìn vào chữ Furigana mà hãy nhìn vào chữ Kanji để học, mục đích là thông qua việc học từ vựng mình sẽ ôn lại Kanji đã học luôn.

Sau khi học một lượng từ vựng vừa đủ (theo Thuỳ Nhưng thì học hai giáo trình Soumatome và Minna No Nihongo N2) thì chuyển sang học ngữ pháp.

3.NGỮ PHÁP

Những câu ví dụ của mẫu ngữ pháp, các bạn cũng đừng nhìn Furigana mà nhìn vào Kanji để học, học thuộc luôn những câu ví dụ mà mình thấy hay. Lúc này thì thông qua việc học ngữ pháp thì có thể ôn lại cả từ vựng và Kanji đã học. Sau khi học vững ngữ pháp thì bắt đầu luyện đọc.

4.ĐỌC HIỂU

Khi các bạn đã vững Kanji, từ vựng và ngữ pháp thì đọc rất dễ hiểu, không bị chán, đồng thời khi đọc văn thì sẽ ôn lại được Kanji, từ vựng và ngữ pháp luôn.

5.NGHE HIỂU 

Bạn hãy nghe tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi, mang tai nghe vào những lúc nấu ăn, làm việc nhà, lướt facebook, xem tivi, lúc ăn cơm... Và hãy cố gắng làm quen, tiếp xúc với người Nhật thật nhiều nhé.

Đó là tất cả kinh nghiệm học tập của Thuỳ Nhưng để có thể đậu N2 trong 08 tháng, mong là sẽ giúp ích được cho các bạn! Nếu có nhiều thời gian hơn, các bạn hãy mua sách Tổng hợp đề thi N2 về làm thêm nhé. Chúc các bạn thành công nhé!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Thuỳ Nhưng - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*