Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Kim Ngọc đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Kim Ngọc: “Hướng về phía tương lai”
Đăng bởi Admin ngày 25-11-2017
4
0
Thân chào các bạn học viên Kaizen! Mình là Huỳnh Thụy Kim Ngọc, cựu học viên lớp Esu64 và mình vừa hoàn thành chương trình Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản trở về nước.

Nhìn lại khoảng thời gian sống, làm việc, học tập và đạt được N2 trở về, mình muốn chia sẻ cùng các bạn rằng là: Phải luôn nỗ lực không ngừng.

Cuộc sống ở Nhật không chỉ toàn màu hồng. Bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi làm quen với cuộc sống và công việc. Cuộc sống tập thể cũng sẽ có nhiều sự hiểu lầm. Rồi có đôi lúc bạn sẽ cảm thấy tâm trạng chán nản và mệt mỏi vì những khó khăn trong công việc, trong cuộc sống đồng thời phải cố gắng vượt qua nỗi nhớ nhà…

Bạn sẽ phải luôn nỗ lực không ngừng theo cách của mình để chiến thắng những khó khăn đó. Còn mình, để giải toả những cảm xúc tiêu cực, mình chọn cách tập thể dục, chạy bộ và học tiếng Nhật.

Mỗi cuối tuần mình chạy bộ ra biển hoặc lên núi hít thở không khí trong lành. Mỗi ngày sau khi đi làm về, mình tranh thủ nấu cơm, giặt giũ rồi dành trọn thời gian cho tiếng Nhật.

Mình học từ vựng và luyện nghe qua các bài báo, website tiếng Nhật. Vào giờ giải lao và sau khi kết thúc giờ làm việc, mình tranh thủ nhờ những người Nhật chỉ bảo thêm những điều còn chưa hiểu, nhờ đó tiếng Nhật của mình tiến bộ hơn mỗi ngày.

Người Nhật rất tử tế và chu đáo

Quả thật, Nhật Bản là một đất nước hiện đại và văn minh. Mình vẫn còn nhớ cảm giác ấn tượng trong ngày đầu tiên nhìn thấy đường phố Nhật Bản: “Thật rất đẹp và rất sạch”. Với mình, người Nhật rất tử tế và chu đáo. Chẳng hạn như khi bạn không biết đường đi, chỉ cần hỏi thì bạn sẽ được người Nhật dẫn đến nơi muốn tìm. Hoặc nếu không biết rõ, họ sẽ chủ động liên hệ với những người biết rõ hơn để giúp bạn. Sự tử tế của người Nhật đã giúp mình học được cách quan tâm, tận tình giúp đỡ người khác với tất cả sự nhiệt tình.

Hướng về tương lai

Khi qua Nhật rồi mình mới thấm từng lời của thầy Hiệu trưởng và các thầy cô giáo Kaizen đã chỉ dạy. Mong rằng các bạn học viên Kaizen hãy luôn cố gắng học tập, trau dồi kiến thức mỗi ngày và luôn phải tự động viên bản thân mình hướng về tương lai phía trước! Hãy rèn luyện sức khoẻ, nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt mục tiêu của bản thân các bạn nhé!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Kim Ngọc - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*