Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Esuhai cùng chung tay vì một trái đất "khỏe mạnh"
27/01/2020
26
Biến đổi khí hậu, một vấn đề cấp bách và đáng quan tâm trên toàn thế giới. Và khi nhận thấy sự nóng lên toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người hiện nay, chúng ta đã - đang tích cực hơn trong các chiến dịch bảo vệ môi trường như Giờ trái đất (#EarthHour), thử thách dọn rác (#Challengeforchance),…

Biến đổi khí hậu, một vấn đề cấp bách và đáng quan tâm trên toàn thế giới. Và khi nhận thấy sự nóng lên toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người hiện nay, chúng ta đã - đang tích cực hơn trong các chiến dịch bảo vệ môi trường như Giờ trái đất (#EarthHour), thử thách dọn rác (#Challengeforchance),…

Với thực tế này, Esuhai cũng đã có những hoạt động thiết thực như hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất, tiết kiệm năng lượng, phân loại rác thải,… Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn góp phần nhiều hơn dù chỉ với những cách thức vô cùng đơn giản.

Thông qua chuyên đề “Esuhai vì Cộng đồng” – “Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường”, Esuhai hy vọng bạn sẽ trở thành một thành viên trong “biệt đội S2” cùng tạo nên môi trường xanh – sạch – đẹp hơn.

Phân loại rác thải tại nhà

Phân loại rác thải là một trong những phương pháp hiệu quả trong việc bảo vệ môi trường.

Bạn có biết tại Nhật, việc phân loại trước khi bỏ rác cực kỳ nghiêm túc và đôi khi là quá phức tạp đối với người nước ngoài. Tại Việt Nam, chúng ta cũng đã bắt đầu học tập các nước tiên tiến trên thế giới, cũng đang dần tạo ra thói quen phân loại rác và áp dụng các mức phạt cho những vi phạm về việc gây ô nhiễm môi trường.

Do đó, ngay bây giờ hãy trang bị về kiến thức phân loại rác thải ngay tại gia đình, nơi làm việc hay chốn công cộng, cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Cách phân loại như sau:

Chất thải hữu cơ dễ phân hủy:
thực phẩm, vỏ rau củ quả trong quá trình chế biến, thức ăn thừa…
Chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế:
các loại giấy, vỏ lon nhôm, vỏ chai PET…
Chất thải còn lại:
các loại như bao đựng bánh, kẹo, các loại màng co, màng hai lớp, tã, vải…được phân loại riêng và chuyển cho đơn vị thu gom chất thải để thu gom, vận chuyển đến nơi xử lý.

Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường

Gần đây, trên các phương tiện truyền thông có nhiều bài cảnh báo về rác thải nhựa, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến môi trường sống trên đất liền cũng như môi trường biển. Nếu tình trạng cứ tiếp diễn, chính chúng ta hay con cháu chúng ta sẽ là những người trực tiếp phải gánh chịu.

Chỉ bằng những hành động nhỏ hằng ngày dưới đây, Esuhai hy vọng sẽ cùng các bạn có thể góp phần hạn chế chất thải nhựa:

Hạn chế sử dụng ly nhựa sử dụng 1 lần và ống hút nhựa. Thay thế bằng bình sử dụng nhiều lần hay ly thủy tinh; Sử dụng ống hút bằng tre hoặc inox thay thế.
Trang bị sẵn túi khi đi siêu thị, dùng hộp thủy tinh hay dụng cụ ăn cá nhân để hạn chế túi nilong, hộp xốp, muỗng nhựa,… là những vật liệu rất khó hay có thời gian phân hủy rất lâu.

Trên đây là 2 ví dụ cụ thể mà chúng ta có thể thực hiện ngay trong đời sống hàng ngày. Hãy cùng Esuhai – Kaizen #hành_động_vì_ một_trái_đất_khỏe_mạnh #esuhai_vì_cộng_đồng #livegreen các bạn nhé!

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này